ผ่อน 0% นาน 4 เดือน

20.11.2019

A TRIBUTE TO KARL LAGERFELD

สานต่อตำนานคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ กับผลงานการออกแบบ “เสื้อเชิ้ตสีขาว” โดยเหล่านักสร้างสรรค์ระดับโลก นิทรรศการเสื้อเชิ้ตแบบเอ็กซ์คลูซีฟนี้เดินทางไปจัดแสดงที่ร้าน ของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ทุกแห่งทั่วโลก รวมถึงในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในวันที่ 11 – 18 ธันวาคม 2562 ณ เซ็นทรัลเวิลด์

The Maison KARL LAGERFELD มีความยินดีที่จะประกาศงาน “สานต่อตำนานคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์: โครงการเสื้อเชิ้ตสีขาว” เพื่อเฉลิมฉลองมรดกสืบทอดล่าสุดจากผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนนี้ผ่านทางสไตล์ที่เขารักมากที่สุด “เสื้อเชิ้ตสีขาว” กลุ่มผู้เป็นมิตรสหายและครอบครัวของคาร์ลจากทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อออกแบบผลงานที่สร้างการตีความใหม่ให้กับเสื้อเชิ้ตสีขาวอันเป็นไอค่อนสำคัญของเขา ซึ่งรวมถึงไคอา เกอร์เบอร์, จีจี้ ฮาดิด, เฮเลน เมอร์เรน, โอลิเวีย ปาเลโม, ซู จู ปาร์ค, ฮอลลี โรเจอร์ส, นาดจา สวาโรฟสกี้, แอมเบอร์ วาเลตต้า, ลิววิส แฮมิลตัน, ซีโมน เลกโน, อัลตัน เมสัน, อเลสซานโดร มิเชล, คริสเตียโน โรนัลโด, สตีเว่น วิลสัน และคนอื่นๆ นิทรรศการเสื้อเชิ้ตระดับเอ็กซ์คลูซีฟกำลังเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆทั่วโลก ซึ่งลูกค้าจะได้รับโอกาสในการร่วมแบ่งปันประสบการณ์ด้วย นิทรรศการนี้จะมาจัดแสดงที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 11 – 18 ธันวาคม 2562

งานนิทรรศการครั้งนี้จะนำเสนอเสื้อเชิ้ตหลากหลายรูปแบบ รวมถึงเสื้อที่ออกแบบโดยนักแสดงชาวไทย คุณใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ “งานออกแบบนี้จะนำเสนอว่าว่าใหม่จดจำคาร์ลอย่างไร เป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวรีดเรียบพร้อมด้วยหูกระต่ายสีดำ” คุณใหม่กล่าว “ดูละเอียดประณีต แต่ก็ขี้เล่นด้วยค่ะ”

นอกจากโครงการเสื้อเชิ้ตสีขาวแล้ว The Maison KARL LAGERFELD ยังเปิดตัว “Essential White Shirt” ซึ่งสามารถหาซื้อได้ในงานนิทรรศการในราคา 9,950 บาท เสื้อเชิ้ตสำหรับนักสะสมนี้ตกแต่งด้วยรายละเอียดหลายอย่างที่เป็นซิกเนเจอร์ของคาร์ล ไม่ว่าจะเป็นปกคอเสื้อทรงสูง ข้อมือเสื้อหนา และมีตราสัญลักษณ์พิเศษของการสืบสานตำนานอยู่ด้านหน้า ระหว่างการจัดนิทรรศการที่กรุงเทพมหานคร ลูกค้าจะได้รับเชิญให้ออกแบบเสื้อเชิ้ตแนวของตนเองระหว่างบริการจัดทำตามความต้องการของลูกค้า

เจ็ดสไตล์ของเสื้อเชิ้ตที่ได้รับการออกแบบ ได้แก่ผลงานของคารีน รอยท์เฟลด์, คาร่า เดเลวีน, เซบาสเตียน ชองโด, ไดแอน ครูเกอร์, เคท มอสส์ และทาคาชิ มูราคามิ แต่ละสไตล์ถูกผลิตออกมา 77 ตัวและเสนอขายตัวละ 777 ยูโรผ่านทาง KARL.COM และ Farfetch.com รายได้ทั้งหมดจาก 777 ยูโรที่มาจากการขายเสื้อเชิ้ตแต่ละตัวจะได้รับการนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศล “Sauver la Vie” ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อการวิจัยทางการแพทย์ ณ มหาวิทยาลัยปารีสเดส์คาต์

“คาร์ลพูดเสมอว่าในทุกสิ่งที่เราทำ เราจะต้องทำให้คนอื่นๆประหลาดใจ” คารีน รอยท์เฟลด์ ที่ปรึกษาด้านสไตล์ของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์และผู้จัดโครงการสืบสานตำนานระดับโลกครั้งนี้ “มันเป็นวิธีที่สร้างสรรค์และดีงามในการให้เกียรติกับมรดกตกทอดของเขา โดยรวมแล้วการตอบสนองที่ได้รับคือความสนุกสนาน ซึ่งคาร์ลจะต้องชอบมากแน่ๆ” 

“โครงการนี้เป็นวิธีการระลึกถึงคาร์ลและมรดกสืบทอดอันน่าอัศจรรย์ใจของเขาได้อย่างจับใจและมีความหมายมาก” ปิแอร์ เปาโล ริกกิห์ ซีอีโอของคาร์ล คาเกอร์เฟลด์กล่าว “ยากที่เราจะนึกถึงคาร์ลและไม่นึกถึงตอนที่เขาสวมเสื้อเชิ้ตขาวที่เป็นไอค่อนของเขา การเชิญให้ครอบครัวญาติมิตรของเขามาร่วมออกแบบของตนเอง พวกเขาสามารถแสดงออกถึงความทรงจำ เรื่องเล่าเล็กๆน้อยๆ และประสบการณ์ส่วนตัวของพวกเขาเอง เมื่อโครงการนี้ได้มาถึงจุดสูงสุดที่งานนิทรรศการที่ร้าน Maison ของเรา มันมีพลังและส่งผลให้เกิดสิ่งต่างๆได้มากเลยทีเดียว”

โครงการสืบสานตำนานนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคำพูดของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ที่กล่าวว่า “ถ้าคุณถามผมว่าผมอยากเป็นผู้คิดค้นสิ่งใดมากที่สุดในวงการแฟชั่น ผมขอตอบว่าคือเสื้อเชิ้ตสีขาว เพราะมันคือพื้นฐานของทุกอย่าง สิ่งอื่นๆเกิดขึ้นตามมาหลังจากนั้น”

โดยส่วนตัวแล้วคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์สนับสนุนองค์กรกุศล “Sauver la Vie” มานานหลายปี เขาเป็นผู้วาดโลโก้ให้กับองค์กรด้วยมือของเขาเอง และยังเป็นผู้ถ่ายรูปเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ของมหาวิทยาลัยปารีสเดส์คาร์ตที่อยู่ในหนังสือสเปเชียลอีดิชั่นที่เฉลิมฉลองการอุทิศตนและความมุ่งมั่นของแพทย์ นักวิจัย ศาสตราจารย์ และนักวิทยาศาสตร์ทั้งหลายที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยแห่งนี้

< Back to journal
Verified by ExactMetrics